...

เผยโฉมหน้า...นักศึกษาวิทยาลัยการบัญชี...ที่ได้รับเลือกเป็นนางเอกใหม่วัย 19 ปี เชื้อสายศิลปิน “สาวิตรี สามิภักดิ์” อดุลย์ กรีน และ ชินตา ธนานนท์ ผู้อำนวยการในนาม “แอ๊พท์คอปอชั่น “ได้คัดเลือกดารานำฝ่ายหญิงในภาพยนตร์เรื่อง “รักจั๊กจี้” ไว้ได้สมใจแล้ว หลังจากที่ได้เลือกเฟ้นตัวกันอยู่นาน เป็นเด็กสาวสวยน่ารัก นักกีฬาเอกของวิทยาลัยการบัญชีปีสุดท้าย เชื้อสายศิลปิน การก้าวเข้าสู่วงการค้าเงาของ “สาวิตรี” ดูออกจะแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำแบบใคร พูดไปคล้ายเป็นบุญหล่นทับเธอผู้นี้ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ขณะที่ อดุลย์ และชินตา เริ่มฟอร์มงานสร้าง “รักจั๊กจี้” ทั้งสองได้พยายามมองหาดารานำหญิง ที่มีบุคลิกเหมาะสมกับบทภาพยนตร์ที่สุด และอยากจะปั้นดาราหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงการบ้าง ในยุคนางเอกหนังหายากสมัยนี้ จึงนำความไปปรึกษา สมบัติ เมทะนี และกาญจนา ได้รับการแนะนำว่า มีเด็กสาวหน้าตาดีคนหนึ่งซึ่งน่าจะนำมาแสดงภาพยนตร์ได้ เธอมักจะมาตีเทนนิสที่คอร์ดบางขุนนนท์ เป็นประจำ

ทั้งอดุลย์และชินตาสองตายายได้พยายามแวะเวียนไปดักพบอยู่บ่อยๆแต่ก็พบกับความผิดหวัง เพราะปรากฏว่าเธอผู้นั้นไม่ได้ย่างกรายไปที่นั่นอีกเลย ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใดจนทั้งสองต้องล้มความตั้งใจกะไปหาเอาใหม่ดาบหน้า แต่แล้วบุพวาสนาส่งทำให้พบกันจนได้ ชินตากับกาญจนาไปช๊อปปิ้งที่ราชดำริอาเขต พบเด็กสาวคนหนึ่งเตะตามากจึงกระซิบถามกาญจนา ว่าเด็กที่ว่านะสวยน่ารักเหมือนเด็กที่เห็นในนี้ไหม กาญจนาหันไปดูแล้วก็หัวเราะชอบใจ ไม่ใช่ใครที่ไหนเด็กคนเดียวกันนั่นแหละสมใจซะทีหลังจากที่ตามหากันอยู่นาน ...อย่างนี้ไม่เรียกว่าบุญหล่นทับแล้วจะเรียกว่าอะไร... สาวิตรี สามีภักดิ์ มีชื่อเล่นว่า “ต่อง” ชื่อจริงตามบัรประชาชน นฤมล สามีภักดิ์ เป็นชาวกรุงเทพโดยกำเนิดเมื่อ 31 ตุลาคม 2504 เป็นบุตรของคุณพ่ออรุณ - คุณแม่เหลี่ยม สามิภักดิ์ มีพี่น้องร่วมสายโลหิต 5 คน หญิง 4 ชาย 1 “ต่อง” เป็นคนที่ 3 เรียงตามลำดับมา พนม พนอ สาวิตรี เบญจรงค์ และ เรณู “ต่อง” มีเชื้อสายศิลปิน มีศักดิ์เป็นหลานศิลปินชื่อดังของวงการหนังไทย ซึ่งก็คือ สมชาย สามีภักดิ์ การศึกษาเริ่มจากชั้นอนุบาลโรงเรียนแม่พระนารี จนจบ มศ. 3 จึงสอบเข้าวิทยาลัยบพิธพิมุข ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ปีสุดท้าย แผนกการบัญชี ตลอดเวลาการศึกษา “ต่อง” สอบผ่านเกรด เอ. ตลอดประจำทุกปี สอบได้คะแนนเป็นเยี่ยมจนได้รับทุนของวิทยาลัยให้เรียนฟรีแผนการอนาคตทางด้านการศึกษา “ต่อง” กล่าวกับเราว่าว่า

“ต่องจะเข้าศึกษาที่วิทยาลัยจักรพงษ์ภูวนารถ เพื่อทำปริญญาทางด้านบัญชีให้จงได้”

“ทราบว่าเป็นนักกีฬาชั้นแนวหน้าของวิทยาลัยไม่ใช่เหรอ”

“ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่พอมีความชำนาญ เทนนิส แบดมินตัน และว่ายน้ำ ขณะนี้กำลังฝึกฝนด้านการแสดงศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว มวยไทย และเทควันโด”

“มีความรู้สึกอย่างไรต่อการที่ได้ก้าวเข้าสู่วงการแสดง”

“ดีใจมากค่ะ ไม่เคยคิดฝันมาก่อน ตื่นเต้นดีใจที่สุด”

“มีความมั่นใจในตัวเองมั๊ยว่าจะยืนหยัดอยู่ได้บนเส้นทางบันเทิงสายนี้”

“เป็นธรรมดาของทุกคนค่ะ เมื่อก้าวเข้ามาก็ต้องมีความมั่นใจ แต่จะยืนหยัดอยู่ได้แค่ไหน อยู่ที่การปรับปรุงตัวเอง ตั้งใจอยู่แล้วว่าจะขอรับใช้ให้ความบันเทิงจนกว่าจะหมดโอกาส หรือตราบเท่าที่ประชาชนคนชมยังต้องการ"

หนังเรื่อง “รักจั๊กจี้” ต่องแสดงนำคู่กับ สมบัติ เมทะนี และไกรสร แสงอนันต์ ขณะนี้ถ่ายไปได้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว” สาวิตรี มีท่าว่าจะก้าวไปได้ไกลในอนาคตทางด้านการแสดง จากข่าวที่เราทราบว่ามีผู้อำนวยการสร้างหลายราย ให้ความสนใจต้องการให้มาแสดงนำภาพยนตร์ที่ตนสร้าง ทั้งที่ยังไม่เห็นผลงานที่เธอแสดงในเรื่อง “รักจั๊กจี้” และนั่นเป็นอีกก้าวหนึ่งของเธอ “สาวิตรี” ที่ได้รับเลือกจาก ไพโรจน์ ช่างแก้ว และตรีนุช ทิมเจริญ ให้เป็นดารานำหญิงในภาพยนตร์เรื่อง “ยอดดรุณี” ที่เปิดกล้องไปแล้วเมื่อ 24 กันยายน ที่ผ่านมา นั่นหมายถึงว่าทั้งไพโรจน์และตรีนุช มีความมั่นใจในความสามารถถึงกล้าให้มาแสดงนำเป็นนางเอก ประกบสองพระเอกชื่อดัง พอเจตต์ แก่นเพชร และไกรสร แสงอนันต์ ในภาพยนตร์เรื่อง “ยอดดรุณี”

...